Facebook thử nghiệm máy bay Aquila phát internet miễn phí

Facebook vừa cho biết đã thành công trong việc chạy thử nghiệm mô hình thu nhỏ của chiếc , có khả năng phát internet ở vùng xa xôi hẻo lánh chưa thể tiếp cận với mạng internet.

Theo Neowin, trong các lần thử nghiệm, Facebook đã cho chiếc máy bay Aquila (bản nhỏ hơn so với chiếc chính thức) bay ở độ cao vừa phải, với thời gian bay liên tục trong khoảng 90 phút.
Facebook cho biết, trong các lần bay sau hãng sẽ nâng độ cao của máy bay cũng như thời lượng bay, để dần hoàn thiện dự án Internet.org – đây là dự án mà Facebook mong muốn đưa internet đến những vùng xa xôi hẻo lánh, hoặc địa hình đồi núi khó tiếp cận internet.
images1632325_Tham_v_ng_ph_t_Internet_mi_n_ph__to_n_c_u_c_a_Facebook_5796248a03642
Dự án Facebook Aquila đang được thử nghiệm thành công tốt đẹp
Kỳ vọng của Facebook là máy bay Aquila trong tương lai có thể bay liên tục tại độ cao từ 18,3 đến 27,4 km trong thời gian 3 tháng trước khi hạ cánh trở lại mặt đất.
Đây cũng là dự án mà Facebook muốn cạnh tranh với dự án Project Loon của Google, sử dụng khinh khí cầu để đưa internet đến các vùng hẻo lánh.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>